left_menu_01left_menu_02left_menu_03left_menu_04left_menu_05left_menu_06
left_menu_07tv12_07left_menu_09
left_menu_10
 
 
hometravelmapworld_heritageairlinehotelweathercontact_us


กรกฎาคม

 
       ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอารยธรรมยาวนานที่สุดประเทศหนึ่ง โดยหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่สามารถค้นคว้าได้บ่งชี้ว่าอารยธรรมจีนมีอายุถึง 5,000 ปี
ประเทศจีนมีลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลายแตกต่างกันไป ทำให้อุดมด้วยทรัพยากรแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ครบทุกรูบแบบ สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งจะมีความสวยงามหลากหลายแตกต่างกันไปตามฤดูกาล บางแห่งสวยงามที่สุดยามดอกไม้เปลี่ยนสี บางแห่งงดงามสุดในช่วงดอกไม้บาน ฉนั้นการไปให้ได้ชมบรรยากาศที่ดีที่สุด ก็ต้องมีการศึกษาข้อมูลเบื้องต้น ในช่วงเดือนกรกฎาคม อากาศอบอุ่นเหมาะสำหรับไปท่องเที่ยวเกือบทั่วทุกพื้นที่ทั่วประเทศ สถานที่ที่เหมาะสมแก่การไปเยือนได้แก่
 

ปาหม่า หมู่บ้านอายุวัฒนของโลก มณฑลกวางสี / Ba Ma Chang Sou Chun

tv_pama01
 
tv_pama02
 
ปาหม่า หรือ หมู่บ้านอลาบามา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลกวางสี มีประชากรประมาณ 2 แสน 5 หมื่นคนและประชากรที่อายุมากกว่า 100 ปีขึ้นไปมีถึง 32.9 คนต่อประชากรทุกๆ 1 แสนคน (มาตรฐานสากลคือในประชากรทุกๆ 1 แสนคนมีคนที่อายุมากกว่า 100 ปี 7 คน) ได้รับสมญานามว่า “แดนวิเศษผู้สูงอายุของจีน และหมู่บ้านอายุวัฒนของโลก” องค์กรแพทย์ธรรมชาติสากลได้มอบประกาศนียบัตร“หมู่บ้านอายุวัฒนของโลก”แก่หมู่บ้านอลาบามาเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ค.ศ 1991 ทำให้อลาบามากลายหมู่บ้านอายุวัฒน 1 ใน 5 ของโลก หมู่บ้านอายุวัฒนอีก 4 แห่งของโลกได้แก่ คาวคาชูสของประเทศ จอร์เจีย ฮันชาของประเทศปากีสถาน บิลคาปันปาของประเทศ เอกัวโตร์ และ เหอเถียน ของเขตปกคลองตนเองซินเจียงของจีน ชาวจีนเชื่อว่าการได้มาเยือนหมู่บ้านอลาบามา จัดได้ว่าเป็นการต่ออายุ ให้มีชีวิตยืนยาวและมีความสุขตลอดไปสำหรับผู้มาเยือน
 

ซากุระเขาหยวนทง มณฑลยูนนาน / Yuantong Mt.

tv_sakura01
 
tv_sakura02
 
วัดหยวนทง เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดของมณฑลยูนนาน ตั้งอยู่ที่ถนนหยวนทงเจียง เป็นอารามทางพระพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในคุนหมิง วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในเมืองคุนหมิง ภายในวัดตกแต่งร่มรื่นสวยงาม กลางลานมีสระน้ำขนาดใหญ่ สร้างมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถังมีอายุยาวนานประมาณ 1,200 กว่าปี แต่การสร้างวัดแห่งนี้ดูแล้วจะแปลกตากว่าวัดอื่นๆในจีน เพราะปกติแล้วการสร้างวัดของจีนส่วนมากจะต้องสร้างอยู่บนภูเขา มีแต่วัดหยวนทงที่สร้างแปลกที่สุดในจีนคือสร้างวัดต่ำกว่าภูเขา ที่ภูเขาชื่อหยวนทง โดยวิหารจะอยู่ต่ำที่สุด เนื่องจากวัดแห่งนี้ ไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นวัดโดยตรง แต่เคยเป็นศาลเจ้าแม่กวนอิมมาก่อน ดังนั้นคำว่า “หยวนทง” จึงเป็นชื่อที่ปรากฏในคัมภีร์ของเจ้าแม่กวนอิม แต่ปัจจุบันวัดหยวนทงจะเป็นลักษณะของวัดในสมัยราชวงศ์ชิง ที่น่ามหัศจรรย์ คือ ในช่วงปลายกุมภาพันธ์ถึงต้นมีนาคมของทุกปี ที่เขาภูเขาหยวนทง จะบานสะพรั่งด้วยดอกซากุระบานเต็มภูเขาลูกนี้ จนเป็นจุดท่องเที่ยวที่สวยงาม โรแมนติก ที่มีชื่อเสียงของเมืองดอกไม้งามอย่างคุนหมิง
 

น้ำตกหวงกว่อซู่ มณฑลกุ้ยโจว / Huangguosu Waterfall

huangguosu_1
 
huangguosu_2
 
ห่างจากกุ้ยหยางไปทางตะวันตกเฉียงใต้เลยเมืองอานสุ้นรวม 210 กิโลเมตร ถือเป็นน้ำตกระดับ 1 ของประเทศจีน สูง 60 เมตร กว้าง 30 เมตร เป็นน้ำตกที่เกิดจากการทรุดของเปลือกโลก ทำให้ลำธารไป๋สุ่ยเกิดต่างระดับ เข้าสู่เขตน้ำตกจะได้ยินเสียงไกลกว่า 10 กิโลเมตร ละอองน้ำกระจายปกคลุมทั่วทั้งป่าเมื่อต้องแสงแดดเกิดเป้นสายรุ้งอันสวยงามแปลกตา มีทางที่สามารถเดินไปสู่ถ้ำหลังม่านน้ำตก มีช่องหน้าต่างสามารถชมน้ำที่ไหลลงมาอย่างใกล้ชิดท่ามกลางเสียงครึกโครมตื่นตาตื่นใจ
 

ว่านเฟิงหลิน หรือ ป่าเขาหมื่นยอด มณฑลกุ้ยโจว / Wanfenglin

wanfenglin_1
 
wanfenglin_2
 
wanfenglin_3

ว่านเฟิงหลิน เป็นเทือกเขาหินปูนที่ถูกลมและน้ำกัดกร่อนจนเป็นยอดเขาต่างๆ นับพันนับหมื่นยอด ในบริเวณรอยตะเข็บกุ้ยโจวกับยูนนาน ดูยิ่งใหญ่ตระการตาติดต่อกันหลายร้อยกิโลเมตร มีทั้งแม่น้ำ ไร่นา หมู่บ้านผสมผสานกันสวยงาม ดั่งลายทอของชนเผ่าชาว “ปู้อี” ซึ่งเป็นดินแดนบริสุทธิ์ของมณฑลกุ้ยโจว
 
 
 
left_menu_12
 
 
back_to_top
hometravelmapworld_heritageairlinehotelweathercontact_us